Hướng dẫn cách cắt sim nano đẹp và nhanh chóng nhất

Tin tức   •  04-10-2022

Sim nano là loại sim được sử dụng phổ biến nhất hiện nay khi xu hướng sử dụng các dòng điện thoại thông minh tăng cao. Vậy nên một vấn đề nhiều người gặp phải nhất khi chuyển từ điện thoại bàn phím sang cảm ứng chính là kích thước của sim. 

Vậy liệu có cách cắt sim nano nào từ sim thường cực nhanh chóng mà vẫn đẹp, không ảnh hưởng đến mạch điện tử hay không?

Sim nano là gì?

Sim nano có kích thước cực kỳ nhỏ, có thể nói là nhỏ nhất trong các loại sim hiện nay khi chỉ vừa vặn để bao trọn bộ mạch điện. 

Vì thiết kế của các máy điện thoại thông minh hiện nay đều được tối ưu hoá diện tích thiết kế nên những loại sim nano này ngày càng trở nên phổ biến hơn. Chính vì thế, hướng dẫn cắt sim nano lại được nhận được sự quan tâm lớn đến vậy.

Sim nano là gì?

Sim nano là gì?

Có hai loại hình cắt sim chính hiện nay là cắt sim thường và cắt micro sim thành nano sim. Về cơ bản, cách cắt sim của chúng là tương tự như nhau, sự khác biệt duy nhất chỉ là loại sim đem cắt mà thôi. 

Vậy bạn có biết đâu là những cách cắt sim nano hiệu quả nhất hiện nay hay không?

Hướng dẫn cách cắt sim nano cực đơn giản và nhanh chóng

Để cắt sim nano đẹp và nhanh chóng nhất nhất thì bạn nên đến các cửa hàng di động. Tại đây, họ có sẵn thiết bị cũng như kinh nghiệm cắt nano sim mà không làm ảnh hưởng đến bộ mạch hoạt động của chúng. 

Nếu muốn tiết kiệm chi phí, bạn cũng có thể áp dụng cách cắt sim micro thành nano như sau:

Cách cắt sim nano chuẩn

Cách cắt sim nano chuẩn

  • Xác định kích thước tiêu chuẩn của nano sim là 12,3x8,8x0,67 (mm)
  • Tiếp đến bạn cắt sim nano bằng kéo, đường kéo cắt phải cẩn thận và nhanh chóng, tránh để kéo bị lệch chạm vào mạch. Sau khi cắt xong, đường nét của sim vẫn chưa hoàn chỉnh. Lúc này, bạn có thể dùng giấy mài để mài nhẵn. Vậy nên khi dùng kéo, bạn nên dịch kéo hơn kích thước tiêu chuẩn khoảng 1mm nhé.

Dù có thể thực hiện cách cắt sim nano ngay tại nhà nhưng chúng có thể dẫn đến nhiều rủi ro nếu bạn mới làm lần đầu. Mặt khác sim sau khi cắt cũng có thể không đẹp mắt cho lắm. 

>>> Chi tiết:  Kiểm tra thông tin thuê bao

Hướng dẫn cách cắt sim nano cực đơn giản và nhanh chóng

Hướng dẫn cách cắt sim nano cực đơn giản và nhanh chóng

Vậy nên cách tốt nhất để cắt sim thường thành nano, bạn có thể đến cửa hàng với mức giá cực kỳ rẻ nhé. Để tìm hiểu thêm về cách cắt sim nano cũng như những hướng dẫn chi tiết nhất, bạn có thể liên hệ với simgiagoc.com theo số Hotline Tổng đài để được tư vấn hỗ trợ nhé.

Các bài viết khác