Sim Ghép Tốt Nhất Cho iPhone là gì bạn đã biết chưa?

Tin tức   •  06-03-2022

Bạn đang sử dụng một chiếc iPhone Lock và muốn tìm hiểu về các loại sim ghép? Hoặc bạn đơn giản chỉ là nghe đâu đó cụm từ này và bạn muốn biết chúng là thứ gì? Nếu vậy thì đây là bài viết dành cho bạn. Ngay sau đây, hãy cùng kho sim tìm hiểu về sim ghép nhé.

Sim ghép là gì?

Lắp đặt lên khung sim phải vừa khít với các bo mạch điện tử siêu mỏng trên sim chính

 

Lắp đặt lên khung sim phải vừa khít với các bo mạch điện tử siêu mỏng trên sim chính

Đối với người sử dụng iPhone Lock, sim ghép là một phụ kiện không thể thiếu vì đây được xem như là một chiếc chìa khóa để mở khóa mạng cho dòng máy này. iPhone Lock vốn là thiết bị smartphone bị giới hạn các tính năng từ việc gọi điện, nhắn tin cho đến sử dụng các ứng dụng thiết yếu…

Bởi vốn dĩ nhà sản xuất Apple đã quy định dòng iPhone được sản xuất dành cho thị trường nào chỉ có thể sử dụng nhà mạng tại nước đó. Sim ghép ra đời có thể giúp người dùng khắc phục các nhược điểm trên của iPhone Lock.

Thông thường, bạn sẽ thấy sim ghép có dạng mỏng như một tờ giấy, được lắp đè lên sim chính trong khay sim. Sau khi được lắp đặt sim ghép vào, iPhone Lock ngay lập tức có thể bẻ khóa mạng, nhận sóng tại Việt Nam và sử dụng bình thường, tương đương như một chiếc iPhone bản quốc tế. Đây là cách có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ, giúp cho iPhone Lock có thể trở nên phổ biến, dễ dàng thương mại hóa hơn tại thị trường Việt Nam và các nước khác.

Việc lắp đặt các sim ghép lên khung sim phải vừa khít với các bo mạch điện tử siêu mỏng trên sim chính. Vì vậy cần đòi hỏi độ chính xác và tỉ mỉ cao. Nếu bạn không phải là một người tỉ mỉ, bạn có thể nhờ nhân viên kĩ thuật tại điểm bán hoặc một người khác giúp đỡ mình.

Ngoài ra, đối với các dòng sim ghép thế hệ mới sau này, bạn cũng chỉ cần lắp đặt chúng vào một lần duy nhất rồi rút ra vẫn có thể sử dụng iPhone phiên bản Lock bình thường, không cần phải giữ chúng ở yên trong khe sim của bạn.

Mua sim ghép ở đâu uy tín?

Tuy đây là một phụ kiện gần như không thể thiếu đối với người dùng iPhone Lock và được bán đại trà trên thị trường, nhưng nếu bạn mua phải những sản phẩm kém chất lượng có thể dẫn đến các hậu quả nặng nề như:

>>> Tham khảo thêm:  Sim Ngày Sinh

Mua sim ghép ở đâu uy tín?

Mua sim ghép ở đâu uy tín?

 • Không khắc phục được những lỗi hạn chế tính năng trên iPhone Lock
 • Chẳng những không thể sử dụng được mà còn có thể khiến máy không thể nhận được sim chính có sẵn trên khay sim
 • Nặng nề hơn, một sản phẩm sim ghép kém chất lượng có thể làm hư bộ vi mạch của sim chính, gây chập mạch, hỏng phần cứng điện thoại và tệ nhất là cháy chân sim.

Để tránh tình trạng vừa tốn tiền, vừa tốn sức… bạn nên tìm đến các dịch vụ sửa chữa điện thoại hoặc bán sim uy tín để đặt niềm tin. Đừng vì ham rẻ mà lựa chọn các điểm bán thiếu uy tín, có thể sẽ khiến bạn hao tốn hơn rất nhiều so với việc mua một chiếc sim ghép có chất lượng tốt.

Cách lắp đặt và sử dụng

Cần lưu ý cách lắp và cách sử dụng để tránh phạm sai lầm

 

Cần lưu ý cách lắp và cách sử dụng để tránh phạm sai lầm

Việc sử dụng sim ghép không có gì là phức tạp, nếu không muốn nói chúng có phần khá đơn giản. Tuy nhiên nếu bạn chủ quan có thể dẫn đến những hậu quả đáng tiếc về cả kinh tế và tinh thần. Sau đây là cách lắp sim mà bạn cần đọc kĩ để tránh phạm sai lầm nhé.

Cách lắp

 • Đầu tiên, bạn hãy xác định nhà mạng được phép sử dụng trên thiết bị iPhone Lock của bạn. Tùy vào thị trường khác nhau sẽ có những nhà mạng tương đương ở quốc gia đó. Thông thường nếu ở Nhật thì sẽ sử dụng các nhà mạng AU (KDDI), Softbank, Docomo… Nếu đây là hàng Mỹ thì bạn dùng AT&T hoặc T – mobile.
 • Tiếp theo, bạn cần tỉ mỉ, cẩn thận lắp đặt sim ghép ăn khớp với khay sim, vị trí đặt chính xác là đặt thẻ sim di động lên trên sim.
 • Chọn nhà mạng tương thích mà bạn đã xác định được ở bước đầu tiên.
 • Cuối cùng, bạn chỉ cần tắt máy khởi động lại và xem cột sóng đã được kích hoạt hay chưa.

Cách kích hoạt

Để kích hoạt sim, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần tắt nguồn iPhone Lock, tháo sim ra rồi đặt trở lại vị trí cũ
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn chờ đến khi màn hình iPhone Lock của bạn hiện lên dòng chữ “Welcome”, sau đó hãy chọn tiếp “chấp nhận” hoặc “Accept” để tiếp tục.
 • Bước 3: Sau khi điện thoại của bạn khởi động xong, bạn vào bàn phím và bấm gọi 112. Hãy lưu ý là khi kết nối được cuộc gọi, bạn chỉ để tầm 3 giây là tắt được rồi nhé.
 • Bước 4: Tiếp theo, bạn hãy vào cài đặt hoặc cuộn xuống để bật chế độ máy bay lên, nhấn vào nút “OK” khi màn hình thông báo không có thẻ sim xuất hiện.
 • Bước 5: Cuối cùng, bạn tắt chế độ máy bay đi và chờ máy sẽ báo lỗi “SIM Failure”. Sau bước này khoảng 10 giây là màn hình sẽ tự động tắt là bạn đã kích hoạt thành công.

Đây là cách tuyệt vời để bạn tiết kiệm chi phí nhất, có thể sử dụng các dòng iPhone Lock tại Việt Nam vốn bị hạn chế tính năng do không đúng thị trường lưu hành.

Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho các bạn đầy đủ các thông tin về sim ghép và cách sử dụng chúng. Giúp các bạn có thể biến chiếc iPhone Lock của mình thành một chiếc iPhone bình thường đúng nghĩa, không bị giới hạn các tính năng so với phiên bản quốc tế. Chúc cách bạn thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời. Để hiểu rõ hơn các bạn có thể liên hệ ngay đến https://khosim.com

Các bài viết khác