Hướng dẫn chi tiết cách đăng nhập K12Online trên điện thoại

Tin tức   •  26-11-2022

K12Online là hệ thống ứng dụng hỗ trợ quản lý việc học và thi trực tuyến do Viettel phát triển. Vậy cách đăng nhập K12Online trên điện thoại như thế nào? Xin mời bạn đọc cùng simgiagoc.com theo dõi nội dung dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất.

Giới thiệu về ứng dụng K12Online

Trước khi tìm hiểu về cách đăng nhập K12Online trên điện thoại bạn nên biết K12 Online là gì? Đây là hệ thống dành cho các cơ sở giáo dục để hỗ trợ việc quản lý lớp học, dạy học, việc thi cử. Ứng dụng mô tả thông tin nhanh chóng kết quả học tập của học sinh qua từng giai đoạn.

>>> Mời đón đọc:  Định vị số điện thoại không cần mạng

Ứng dụng K12Online được sử dụng khá phổ biến

Ứng dụng K12Online được sử dụng khá phổ biến

Học sinh và giáo viên tương tác giảng dạy trực tuyến với kho tài liệu và bài giảng điện tử thông minh. Chính vì thế K12 Online là lựa chọn số một được nhà trường, cơ sở giáo dục, phụ huynh sử dụng.

Ứng dụng được xây dựng nghiêm ngặt dựa theo các định hướng của Chính phủ. Ngoài ra, K12Online còn vượt qua nhiều vòng kiểm tra và các yêu cầu quản lý hoạt động học trực tuyến của Bộ giáo dục và Đào tạo.

Tính năng nổi bật của ứng dụng K12Online

Không chỉ tìm hiểu về cách đăng nhập K12Online trên điện thoại mà bạn cần biết về tính năng ứng dụng. Cụ thể một số tính năng cần biết của ứng dụng K12Online này như sau:  

Tạo lớp học, tổ chức thi trực tuyến

Thông qua ứng dụng K12Online, giáo viên và học sinh sẽ tương tác trực tuyến với màn hình điện thoại hoặc máy tính. Song song đó, giáo viên sẽ tổ chức các bài kiểm tra trực tuyến cho học sinh vô cùng tiện lợi.

Lưu trữ các video bài giảng

Khi học trực tuyến cùng K12Online sẽ giúp các học sinh có thể xem lại video bài giảng được lưu trữ dễ dàng để củng cố lại kiến thức. Đây là tính năng cực hữu ích của ứng dụng K12Online này.

Tính năng tạo thời khóa biểu

Giáo viên dễ dàng tạo thời khóa biểu để học sinh có thể tham gia các buổi học đầy đủ, đúng giờ hơn.

Quản lý công việc học tập dễ dàng hơn

Thông qua các bài tập đã giao trên K12Online thì giáo viên có thể dễ dàng quản lý việc nộp bài tập, học bài của học sinh.

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản K12Online  

Để được cấp tài khoản và mật khẩu truy cập vào K12Online thì bạn cần liên hệ với Viettel Tỉnh hoặc thành phố. Cụ thể bạn cần cung cấp các thông tin cho Viettel như họ tên, ngày tháng năm sinh, mã trường, tên trường, email. Điều này nhằm hỗ trợ việc đăng ký tài khoản diễn ra nhanh chóng, thuận lợi. 

Hướng dẫn chi tiết cách đăng nhập trên K12Online

Để sử dụng ứng dụng K12 Online chúng ta cần tiến hành đăng nhập. Cụ thể các hướng dẫn cách đăng nhập K12Online trên điện thoại và máy tính đơn giản dưới đây.

Đăng nhập tài khoản K12Online trên máy tính và điện thoại

Đăng nhập tài khoản K12Online trên máy tính và điện thoại

Đăng nhập ứng dụng K12Online trên máy tính

Để thực hiện đăng nhập ứng dụng K12Online bằng máy tính bạn nên thực hiện theo các thao tác như sau:  

- Bước 1: Mở trình duyệt web và truy cập vào trang K12Online theo đường link: https://k12online.vn/ 

- Bước 2: Đăng nhập ứng dụng bằng tài khoản SSO Viettel thầy cô đã đưa cho từng học sinh. Sau đó bấm chọn Đăng nhập để vào trang web.

Cách đăng nhập K12Online trên điện thoại

Việc đăng nhập ứng dụng K12Online này trên điện thoại di động khá đơn giản theo các bước sau: 

- Bước 1: Đầu tiên bạn thực hiện tải và mở ứng dụng K12Online

Đăng nhập ứng dụng K12Online trên điện thoại đơn giản

Đăng nhập ứng dụng K12Online trên điện thoại đơn giản

- Bước 2: Tại màn hình đăng nhập bạn tiến hành điền tên tài khoản, mật khẩu SSO Viettel và nhấn chọn Đăng nhập.

- Bước 3: Nếu muốn đăng nhập bằng tài khoản SSO HCM hay SSO HN dành cho các trường tại TP.HCM hoặc Hà Nội hãy chọn logo sở GD TPHCM hoặc HN ở dưới.

- Bước 4: Bấm chọn quận, huyện, trường của bạn và chọn mục Học sinh

- Bước 5: Đăng nhập tài khoản SSO mà nhà trường đã cấp cho bạn.

Hướng dẫn tiến hành học online trên K12Online

Sau khi đã biết cách đăng nhập K12Online trên điện thoại và máy tính thì bạn có thể tiến hành học online. Cụ thể các thao tác thực hiện sử dụng ứng dụng K12Online này như sau:  

Học online trên ứng dụng K12Online

Học online trên ứng dụng K12Online

- Bước 1: Sau khi đăng nhập thành công ứng dụng thì bạn hãy chọn mục Tổng quan. Tại đây có đầy đủ lịch học và toàn bộ thông tin cơ bản về tài khoản.

- Bước 2: Nhấn chọn vào mục “Thời khóa biểu” để xem các môn học hôm nay và thời gian cho từng tiết học. Sau đó, học sinh nhấn vào môn học để vào lớp học. Hoặc nhấn mục “Xem lại” để xem lại nội dung học môn đó.

- Bước 3: Nhấn vào mục “Bài giảng” để xem lại các bài giảng đã tạo.

- Bước 4: Nhấn vào mục “Bài kiểm tra” để xem danh sách các bài kiểm tra

- Bước 5: Chọn mục “Lớp học online” và bhấn vào biểu tượng con mắt để xem bài giảng.

Lưu ý khi đăng nhập và sử dụng K12Online

Để quá trình đăng nhập và sử dụng ứng dụng K12Online diễn ra thuận tiện bạn cần chú ý như sau: 

- Học sinh nên đổi mật khẩu mặc định khi sử dụng để bảo mật tài khoản. 

- Khi đăng nhập sai mật khẩu 5 lần thì hệ thống yêu cầu nhập mã xác nhận. Do đó các học sinh cần điền mã xác nhận chính xác rồi thực hiện đăng nhập. 

Trên đây là những hướng dẫn cách đăng nhập K12Online trên điện thoại và máy tính chi tiết nhất. Việc sử dụng ứng dụng K12Online này mang lại cho thầy cô, học sinh sự tiện lợi trong thời điểm dịch bệnh kéo dài. Nếu quý khách có nhu cầu mua sim Viettel, hãy liên hệ simgiagoc.com để được hỗ trợ nhé!

Các bài viết khác