Hướng dẫn cách kiểm tra thông tin thuê bao Viettel, MobiPhone, VinaPhone cực hay

Tin tức   •  09-11-2022

Các nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile đều khuyến khích người dùng đăng ký thông tin sim chính chủ để đảm bảo mọi quyền lợi. Nếu bạn đang có nhu cầu kiểm tra thông tin thuê bao thì hãy tham khảo ngay bài viết chia sẻ dưới đây của simgiagoc.com.

Những lý do nên kiểm tra thông tin thuê bao

Theo Nghị định số 49/2017/NĐ-CP của Chính phủ về quy định thông tin thuê bao di động cần đảm bảo tính chính xác, đầy đủ ảnh chụp chân dung và đối tượng người sử dụng, đối tượng sử dụng cho từng thuê bao như sau:

- Đối với cá nhân: Cho bản thân; con đẻ, con nuôi dưới 14 tuổi; người được giám hộ.

- Đối với tổ chức: Cho cá nhân thuộc tổ chức.

Cần phải kiểm tra thông tin sim để biết sim đó có đúng tên của chủ sở hữu sim hay không, nếu sim không đúng tên sở hữu có thể bị liệt vào dạng sim rác. Ngoài ra, không nên để thông tin sim của bạn cho người khác đứng tên bởi có thể liên quan đến các vấn đề pháp lý hoặc các tranh chấp số điện thoại. Việc kiểm tra thông tin sim sẽ giúp bạn kiểm soát thông tin liên quan đến sim và xử lý kịp thời trong trường hợp bị sai thông tin.

Hướng dẫn kiểm tra thông tin thuê bao Viettel chi tiết

Cách kiểm tra thông tin thuê bao Viettel trả trước đơn giản

Cách 1: Kiểm tra thuê bao Viettel trả trước thông qua tin nhắn

Để thực hiện kiểm tra, bạn chỉ cần soạn tin theo cú pháp “TTTB” gửi 1414. Sau đó, bạn sẽ nhận được phản hồi từ tổng đài với đầy đủ các thông tin như: Họ tên, ngày - tháng - năm sinh, số CMND/CCCD/Hộ chiếu…của chủ nhân thuê bao.

Cách 2: Kiểm tra thuê bao Viettel trả trước bằng online

- Bước 1: Truy cập vào trang website https://www.vietteltelecom.vn.

- Bước 2: Nhập số điện thoại Viettel mà bạn đang muốn cứu thông tin tại mục số điện thoại.

- Bước 3: Nhập mã xác thực và chọn“tra cứu” để kiểm tra thông tin thuê bao chi tiết đầy đủ.

Cách 3: Kiểm tra thông tin thuê bao Viettel thông qua tổng đài

Bạn có thể gọi điện trực tiếp đến số tổng đài chăm sóc khách hàng 198 hoặc 19008198, sau đó cung cấp đầy đủ thông tin số di động Viettel trả trước mà mình đang sở hữu để được tổng đài viên hỗ trợ tra cứu và cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan đến thuê bao.

Cách kiểm tra thông tin sim Viettel trả sau dễ dàng

Tương tự như cách kiểm tra thông tin thuê bao Viettel trả trước, bạn có thể áp dụng cách sau:

- Cách 1: Liên hệ với tổng đài Viettel theo số 198 để kiểm tra các thông tin về số điện thoại Viettel của mình.

- Cách 2: Truy cập vào địa chỉ website https://www.vietteltelecom.vn để tra cứu các thông tin đăng ký Viettel online.

- Cách 3: Đến trực tiếp các cửa hàng giao dịch hoặc cơ sở Viettel trên toàn quốc để được nhân viên chăm sóc khách hàng hỗ trợ kiểm tra các thông tin về thuê bao Viettel đang sử dụng một cách nhanh chóng.

>>> Xem ngay:  Cách Ứng Tiền Sim Vina


Tra cứu thông tin liên quan đến thuê bao Viettel

Hướng dẫn kiểm tra thông tin thuê bao MobiPhone chi tiết nhất

Cách kiểm tra thông tin thuê bao MobiPhone trả trước đơn giản

Để kiểm tra, bạn hãy soạn tin theo cú pháp “TTTB” gửi đến 1414. Sau đó, hệ thống sẽ gửi tin nhắn cung cấp đầy đủ các thông tin về chủ thuê bao như: Họ tên, ngày - tháng - năm sinh, số CMND/CCCD, ngày cấp, nơi cấp.

Cách kiểm tra thông tin thuê bao MobiPhone trả sau nhanh chóng

Tương tự như cách kiểm tra thông tin thuê bao MobiPhone trả trước, bạn có thể tra cứu thông tin thuê bao MobiPhone trả sau bằng cách soạn tin theo cú pháp “TTTB” gửi 1414. Hệ thống sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin về thuê bao cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra thông tin thuê bao bằng cách xem trên hợp đồng thuê bao hoặc kiểm tra trong thông báo cước mỗi tháng.


Kiểm tra thông tin liên quan đến thuê bao MobiPhone

Hướng dẫn kiểm tra thông tin thuê bao VinaPhone chi tiết nhất

Cách kiểm tra thông tin thuê bao VinaPhone trả trước đơn giản

Để kiểm tra thông tin cho thuê bao VinaPhone trả trước thì bạn chỉ cần soạn tin theo cú pháp “TTTB” gửi đến 1414. Hệ thống sẽ gửi tin nhắn kèm theo các thông tin như tên chính chủ thuê bao, số CMND/CCCD đăng ký, ngày cấp, nơi cấp.

Cách kiểm tra thông tin thuê bao VinaPhone trả sau dễ dàng

Để kiểm tra thông tin thuê bao VinaPhone trả sau, bạn chỉ cần gọi điện đến tổng đài VinaPhone 9191 hoặc 18001091. Bạn sẽ được tổng đài viên cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan như: Tên chủ thuê bao, ngày kích hoạt sim và thời hạn cam kết. Tuy nhiên, hệ thống tổng đài này chỉ tiếp nhận hỗ trợ các vấn đề này khi khách hàng sử dụng đúng số thuê bao đang cần kiểm tra để thực hiện cuộc gọi.


Kiểm tra thông tin liên quan đến thuê bao VinaPhone

Trên đây là cách kiểm tra thông tin thuê bao Viettel, MobiPhone, VinaPhone mà simgiagoc.com chia sẻ đến bạn đọc. Để năm bắt được thông tin cũng như tình trạng số điện thoại thì bạn nên thường xuyên kiểm tra thông tin thuê bao của mình để tránh trường hợp bị thu hồi số. Chúc các bạn thành công.

Các bài viết khác