- Tìm sim có số 6789 bạn hãy gõ 6789

- Tìm sim có đầu 090 đuôi 8888 hãy gõ 090*8888

- Tìm sim bắt đầu bằng 0914 đuôi bất kỳ, bạn hãy gõ: 0914*

Mã Puk sim viettel là gì? - Hướng dẫn cách lấy mã Puk sim Viettel khi bị khóa

Khi sử dụng sim điện thoại, nhiều trường hợp hóa sim hoặc đòi hỏi khách hàng phải nhập mã Puk để tiếp tục sử dụng. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó khiến bạn không thể nhớ được mật mã này (vấn đề còn nghiêm trọng hơn khi bạn dùng sim số đẹp). Hãy tham khảo bài viết sau đây để được hướng dẫn cách lấy mã Puk sim Viettel bị khóa.

Mã Puk Viettel là gì?

 Bạn có thể xem nhanh bài viết tại đây:

1. Mã Puk sim Viettel là gì?

 

Nhiều người nghĩ rằng mã Puk là mật mã do chính mình cài đặt để mở điện thoại. Điều này là hoàn toàn sai lầm.

 

Thực chất mã Puk của sim Viettel hay mã puk vietnamobile và các nhà mạng là một mã cá nhân của sim để bảo vệ sim do nhà mạng cài đặt mặc định. Mã này gồm có 8 ký tự số cho một thẻ sim. Khi khách hàng một thiết lập cài đặt nào đó, nếu nhập sai mã pin 3 lần thì hệ thống bắt buộc quý khách phải nhập mã Puk này để mở khóa nếu muốn sim hoạt động lại bình thường. Nếu không nhập đúng mã Puk thì sim sẽ bị khóa, không thể tiếp tục sử dụng.

 

Trong trường hợp nhập sai mã Puk 10 lần, có nguy cơ sim sẽ bị hỏng, làm ảnh hưởng đến việc liên lạc. Chính vì thế bạn phải nhập mã chính xác để không gây phiền toái cho bản thân và duy trì liên lạc cho số thuê bao của mình.

 

2. Vì sao sim viettel lại bị khóa mã Puk?

 

Có rất nhiều nguyên nhân khiến sim Viettel bị khóa. Tuy nhiên, những vấn đề liên quan đến mã Puk chỉ có thể là do bạn đã nhập sai mã quá nhiều lần, khiến sim bị vô hiệu hóa, trường hợp sim số đẹp viettel bị khóa lại càng khiến chủ nhân lo lắng hơn

 

Tại sao sim Viettel bị khóa mã Puk?

 

3. Hướng dẫn cách lấy lại mã Puk sim Viettel khi bị khóa

 

Để không bị rơi vào tình thế éo le, khiến việc liên lạc bị gián đoạn vì nhập sai mã Puk, bạn có thể thực hiện những thao tác dưới đây để tra cứu mã Puk của sim.

 

Bước 1: Bạn tải ứng dụng My Viettel về điện thoại của mình, sau đó mở ứng dụng lên để đăng ký rồi đăng nhập theo từng bước. Lúc này bạn sẽ phải nhập cả số điện thoại và mật khẩu đăng nhập (mật khẩu sẽ được gửi xác nhận cho bạn qua tin nhắn SMS).

  • Nếu bạn đang sử dụng hệ thống 3G hoặc 4G thì có thể chọn vào phần đăng nhập này của Viettel để tiếp tục truy cập. Mãng Viettel ưu tiên cho chế độ 3G.4G của nhà mạng để việc đăng kí diễn ra thuận tiện, tránh những trường hợp thay đổi đường truyền internet sẽ gây ra gián đoạn cho việc đăng nhập rất phiền hà.

 

Bước 2: Sau khi đã đăng nhập thành công, bạn có thể chọn biểu tượng dấu + ở phía góc bên dưới màn hình ứng dụng để tra cứu mã pin của sim Viettel mình đang sử dụng.

Bước 3: Ứng dụng sẽ hiện lên một biểu mẫu chức năng để bạn chọn lựa, lúc này bạn chỉ cần ấn vào mục tra cứu mã pin và Puk để có thể tiến hành việc kiểm tra mã của sim mình.

Tra cứu mã Puk trên My Viettel

Bước 4: Sau khi thực hiện tra cứu, biểu mẫu sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại hiện thời mà bạn đang sử dụng và mã Capcha để xác nhận, bạn ấn chọn phần tra cứu pin và Puk thì hệ thống sẽ tự nhiện việc kiểm tra này mà không mất quá nhiều thời gian.

Bước 5: Sau khi kiểm tra xong mã bạn sẽ thu được kết quả ở ngay phía bên dưới màn hình. Bạn nhớ lưu lại để sử dụng những lần sau mà không phải thực hiện thao tác trở lại.

Chỉ bằng 5 bước đơn giản nói trên, bạn có thể biết được mã Puk mà mình đang sử dụng. Ngoài ra, ứng dụng My Viettel còn cho phép bạn kiểm tra mã nhiều lần mà không mất chi phí. Nếu không nhớ chắc chắn mật mã này, tốt nhất bạn nên tra cứu cẩn thận trước khi nhập mã vào sim để tránh sai sót

Ngoài ra, nếu không thể thực hiện các thao tác trên, khách hàng có thể tháo sim ra và ghi lại cẩn thận 4 dãy số seri được in ở mặt sau sim. Sau đó gọi điện thoại đến tổng đài Viettel 198 để được tư vấn viên hỗ trợ chi tiết và lấy lại mã Puk. Có thể tổng đài sẽ yêu cầu bạn cung cấp 4 dãy số vừa lưu lại để phục vụ cho việc lấy mã Puk của thẻ sim. Sau khi lấy được Puk thì thuê bao sẽ hoạt động trở lại bình thường.

4. Các lưu ý khi lấy mã PUK sim viettel

Nếu như sim của bạn lấy lại mã Puk thì ngay sau khi làm theo hướng dẫn, lấy được mã Puk sim sẽ hoạt động trở lại bình thường. Lúc này bạn có thể đăng kí gói cước từ nhà mạng cho thuê bao mới của mình.

Trong trường hợp đã nhập sai mã quá 10 lần quy định, sim của bạn đã bị hỏng hoàn toàn và không thể sử dụng được nữa, bắt buộc bạn phải đến trung tâm hoặc cửa hàng Viettel để được làm lại thẻ sim mới.

Thông qua bài viết bạn đọc có thể hiểu rõ thế nào là mã Puk, cách lấy lại mã Puk cho thuê bao Viettel theo hướng dẫn chi tiết. Cùng với đó là những lưu ý quan trọng nếu gặp phải rắc rối về sim hoặc mã Puk.

 

 

Trong mọi trường hợp, bạn có thể liên hệ với trung tâm, cửa hàng Viettel, hoặc tổng đài tư vấn để được giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến thuê bao đang sử dụng, những sim viettel số đẹp giá rẻ lại càng phải quan tâm vấn đề này hơn (028)38.888.999