- Tìm sim có số 6789 bạn hãy gõ 6789

- Tìm sim có đầu 090 đuôi 8888 hãy gõ 090*8888

- Tìm sim bắt đầu bằng 0914 đuôi bất kỳ, bạn hãy gõ: 0914*

Cách kiểm tra thông tin sim Viettel  thuê bao cá nhân

Theo quy định mới nhất của Viettel thì tất cả các thuê bao trả trước trên mạng cần phải thực hiện đăng kí thông tin chính chủ để đảm bảo quyền lợi, ngăn ngừa tình trạng sim rác xuất hiện. Do đó, nhiều khách hàng bắt đầu quan tâm đến cách kiểm tra thông tin sim Viettel để thực hiện theo đúng yêu cầu của nhà mạng về sim chính chủ.

 

Tìm hiểu cách kiểm tra thông tin sim Viettel

 Bạn có thể xem nhanh bài viết tại đây:

 1.Tại sao cần phải cập nhật thông tin thuê bao?

Các nhà mạng lần lượt đưa ra quy định cập nhật thông tin thuê bao nhằm mục đích đảm bảo quyền lợi của khách hàng trong việc dùng sim chính chủ. Trường hợp sử dụng sim đã được cập nhật đúng thông tin nhằm đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng, được hưởng các chế độ cũng như chính sách của nhà mạng.

 

Hơn hết, cập nhật thông tin thuê bao là cách để các nhà mạng quản lý được hệ thống sim chính chủ, loại bỏ những sim rác và không tuân thủ đúng yêu cầu của nhà mạng.

 

Cập nhật thông tin thuê bao được xem là một trong những việc làm thiết thực trong thời kỳ bùng nổ thông tin như hiện nay, đặc biệt là sim viettel số đẹp lại càng quan trọng

 2.Cách kiểm tra thông tin sim Viettel

 

Trước khi nắm rõ các bước cần thực hiện cập nhập thông tin thuê bao cá nhân Viettel thì bản thân mỗi khách hàng cần tiến hành xem xét mình có nằm trong trường hợp cần cung cấp hay không. Dưới đây là cách kiểm tra thông tin sim Viettel.

Truy cập website và nhập thông tin theo yêu cầu

 

Các bạn nhấp vào đường links  https://vietteltelecom.vn/check-info và nhập số thuê bao mình muốn kiểm tra theo đúng hướng dẫn trên đó. Lúc này, hệ thống sẽ hiện lên các kết quả khác nhau:

+ Trường hợp 1: Thuê bao cần bổ chuẩn hóa thông tin, bổ sung chứng minh nhân dân và ảnh chụp chân dung của khách hàng. Khi nhận được hàng chữ này thì thuê bao của bạn nằm trong trường hợp bắt buộc cập nhật thông tin cá nhân theo nghị định. Theo đó, bạn cần phải tới các trung tâm giao dịch của Viettel hoặc bổ sung thông tin qua mạng theo đúng yêu cầu từ phía nhà mạng.

+ Trường hợp 2: Thuê bao không nằm trong danh sách cần phải cập nhật lại thông tin. Khi nhận được thông báo này bạn sẽ yên tâm và không cần thực hiện bất cứ thao tác bổ sung thông tin nào. Tuy nhiên, bạn vẫn phải cần đến các địa điểm giao dịch của Viettel để tiến hành chụp ảnh cá nhân (nếu chưa có) khi nhận được tin nhắn của Viettel về việc cập nhật ảnh di động.

+ Trường hợp 3: Thuê bao không tồn tại hoặc không bị sai thông tin: Đây là thông báo người sử dụng sim chính thủ được cập nhật các thông tin từ trước và thuê bao của bạn không nằm trong hệ thống cần cập nhật thông tin người dùng.

 3.Kiểm tra xem thông tin thuê bao cần bổ sung thông tin gì không?

 

Sau khi đã nắm rõ cách kiểm tra thông tin sim Viettel nằm trong diện cần bổ sung hay không thì chúng ta bắt đầu cập nhật thông tin của mình đúng đắn tuân thủ quy chuẩn của các nhà mạng.

 

Đối với nhà mạng Viettel, bạn cần thực hiện theo các bước như sau.

Truy cập vào ứng dụng My Viettel và làm theo đúng hướng dẫn các bước như yêu cầu

Truy cập vào ứng dụng My Viettel

 

Bước 1: Quý khách đăng nhập bằng tài khoản thuê bao cần bổ sung thông tin. Từ màn hình trang chủ, bấm vào biểu tượng của avatar ở góc trái để chuyển vào màn hình cần cập nhật thông tin của khách hàng.

Bước 2: Tại chỗ màn hình thông tin của khách hàng, cần bấm trực tiếp vào dòng thông báo “Quý khách bổ sung thông tin hồ sơ bấm vào đây”

Bước 3: Tiến hành nhập đầy đủ các thông tin: Tên, số chứng minh, chụp ảnh chứng minh mặt trước và mặt sau của thuê bao chính chủ cần bổ sung. Tiếp đó, khách hàng cần chụp trực tiếp ảnh chân dung và tích vào phần cam kết khai báo những thông tin trên là đúng.

Bước 4: Thực hiện ký xác nhận và ấn hoàn thành, hệ thống sẽ bắt đầu duyệt và gửi thông báo cho bạn một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Với những bước tra cứu và bổ sung thông tin được hướng dẫn cụ thể, khách hàng có thể nhanh chóng hoàn thành mà không có bất cứ trở ngại nào.

Lưu ý: Việc cập nhật thông tin thuê bao trên My Viettel chỉ áp dụng cho trường hợp những thuê bao di động trả trước, đăng kí thông tin, chuyển chủ quyền, chuyển đổi từ trả sau sang thuê bao trả trước.

 

 4.Cách cập nhật thông tin thuê bao

 

Nếu không ứng dụng cách cập nhật thông tin thuê bao được nêu trên bài viết. Bạn có thể cập nhật thông tin bằng cách đến trực tiếp các cửa hàng của Viettel gần nhất, tại đây quý khách hàng nào muốn đổi gói cước hay làm lại sim viettel cũng có thể được giải quyết chỉ trong vài phút

Khi đến, quý khách hàng nên nhớ mang theo chứng minh nhân dân, cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết cho các nhân viên tư vấn. Quý khách hàng cần mang theo hình thẻ để đối chứng và cập nhật thông tin nhanh nhất, chính xác nhất.

 

Bài viết trên đã góp phần mang đến cho khách hàng những thông tin vô cùng hữu ích về cách kiểm tra thông tin sim Viettel hướng dẫn từng trường hợp cụ thể cũng như đưa ra những phương pháp thực hiện cho khách hàng. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ, khách hàng có thể dễ dàng cập nhập thông tin thuê bao để đảm bảo cho quá trình sử dụng sim tốt nhất. (028)38.888.999