- Tìm sim có số 6789 bạn hãy gõ 6789

- Tìm sim có đầu 090 đuôi 8888 hãy gõ 090*8888

- Tìm sim bắt đầu bằng 0914 đuôi bất kỳ, bạn hãy gõ: 0914*

Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Sim Viettel Qua Tin Nhắn

Nhà mạng viettel hiện nay vẫn chưa hỗ trợ dịch vụ đăng ký sim chính chủ viettel qua mạng, nên các bạn sẽ lựa chọn một hình thức đăng ký khác hoặc đến các điểm giao dịch gần nhất để đăng ký. Theo gần đây sim được phổ biến theo Nghị Định 49 của năm 2017, thì dịch vụ đăng ký sim chính chủ viettel qua tin nhắn và đến các điểm giao dịch viettel là lựa chọn của rất nhiều khách hàng. Họ lựa chọn những dịch vụ đăng ký chính chủ sim viettel qua tin nhắn, đó là một sự lựa chọn đúng đắn, nhanh chóng và hợp lý.

 

Để giảm bớt đi một số thủ tục lằng nhằng, ngay sau bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách đăng ký sim viettel qua tin nhắn. Và cụ thể các bước đăng ký sim chính chủ online tại nhà hoặc thông qua vài tin nhắn đơn giản và nhanh chóng nhé.

 

=============< Danh Mục >==============

Sim nào cần đăng ký chính chủ?

 

Sim của bạn đang sử dụng chưa được đăng ký thông tin chính chủ hay trước đây sim đó thuộc dòng sim rác hoặc là loại sim được chuyển nhượng. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng lâu dài, các bạn cần đăng ký đầy đủ thông tin chính chủ về sim để có thể an tâm sử dụng một cách thoải mái. Đối với việc đăng ký chính chủ qua tin nhắn thì tất cả các thuê bao đều có thể áp dụng và đăng ký được. Tổng đài 1414 sẽ hỗ trợ các bạn miễn phí trong quá trình kiểm tra thông tin chính chủ của mình. Tổng đài này đều hỗ trợ đầy đủ tất cả các số di động trả trước đã hoặc đang trong quá trình hoạt động. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây, hướng dẫn các bạn các đăng ký sim chính chủ viettel qua tin nhắn hoặc qua điện thoại, để các bạn có thể áp dụng với trường hợp của mình nhé.

 

Đăng ký sim chính chủ qua tổng đài 1414

Thủ tục đăng ký sim chính chủ là gì?

 

Đăng ký sim chính chủ được xem là việc khai báo các thông tin cá nhân để đăng ký với hệ thống nhà mạng của chủ thuê bao. Nhằm giúp chủ thuê bao xác định thông tin một cách chính xác, để có thể xác định rõ ràng phần quyền lợi của cá nhân người sử dụng. Bên cạnh đó, việc đăng ký sim chính chủ là một điều kiện thúc đẩy sự quản lý cho thuê bao của nhà mạng viettel.

 

Việc đăng ký sim chính chủ nằm trong Nghị Định bắt buộc. Nhờ vào nguồn thông tin thuê bao đã được cung cấp và đăng ký, sẽ cấm các tình trạng mua bán và sử dụng sim trái phép và kích hoạt theo thông tin thuê bao khác, điều đó sẽ gây ra khó khăn với chủ thuê bao trong quá trình quản lý sim của mình.

 

Thủ tục đăng ký sim bao gồm các loại giấy tờ như:

  • Chứng minh thư nhân dân
  • Sim nhà mạng viettel mà bạn đang muốn đăng ký thông tin chính chủ.

thủ tục đăng ký sim chính chủ

Thủ tục đăng ký sim chính chủ sim Viettel

Hướng dẫn cách đăng ký sim chính chủ viettel qua tin nhắn

 

Trong trường hợp đăng ký sim chính chủ của viettel qua tin tin nhắn bằng giấy tờ tùy thân là chứng minh thư nhân dân, thì các bạn cần thực hiện soạn theo cú pháp là: <Hoten.ngaythangnamsinh.soCMND> rồi sau đó bấm gửi tới tổng đài 1414.

  • Chúng tôi có trường hợp ví dụ là: Bạn tên là Nguyễn Văn Nam, ngày tháng năm sinh là 25/08/1994 và số chứng minh thư nhân dân là 012345678, thì các bạn sẽ cần soạn theo cú pháp cụ thể như: <Nguyenvannam.25081994.012345678> rồi nhấn gửi đến tổng đài 1414. Ngay lập tức, các bạn sẽ nhận được tin nhắn từ tổng đài trả về và sẽ làm theo hướng dẫn.

Đối với trường hợp các bạn muốn đăng ký chính chủ sim của mình bằng hộ chiếu thì cần soạn theo thao tác tin nhắn như sau: <Hoten.ngaythangnamsinh.Sohochieu> sau đó nhấn gửi tới tổng đài 1414.

  • Chúng tôi cũng có ví dụ cụ thể với trường hợp như sau: Bạn có tên là Nguyễn Văn Nam, có ngày tháng năm sinh là 25/08/1994 và số hộ chiếu là 098765432, thì các bạn cần soạn tin nhắn với cú pháp là: <Nguyenvannam.25081994.098765432> rối ấn gửi cho tổng đài 1414.

 

Những lưu ý đối với trường hợp trên là:

  • Số chứng minh thư nhân dân bạn cấp cần phải có đầy đủ chữ số và phần ký tự tối thiểu là 9.
  • Số hộ chiếu của bạn phải bao gồm đầy đủ cả số và ký tự.
  • Phần soạn tin nhắn họ tên đều không có dấu.
  • Mục ngày tháng năm sinh sẽ phải viết theo kiểu ngày/tháng/năm.
  • Tin nhắn của các bạn gửi đi sẽ hoàn toàn không mất một khoản phí nào cả.

 

Tuy nhiên, hiện nay, do rất nhiều sự cố về việc đăng ký sim chính chủ không dấu và có dấu, nên thông tin của bạn sẽ không được đảm bảo độ chính xác tuyệt đối. Do đó, các bạn có thể áp dụng một số cách khác dưới đây.

 

Cách đăng ký sim chính chủ viettel qua ứng dụng MyViettel

 

Ứng dụng MyViettel đang chỉ được áp dụng cho hệ thống Android và hệ thống IOS. Vì vậy, ứng dụng này sẽ rất dễ tải được về máy điện thoại của mình. Ứng dụng này sẽ tìm thấy ngay trên CH Play hoặc AppStore. Các bạn nhấn chọn và tải ứng dụng này về máy. Sau khi tải xong ứng dụng về máy, các bạn mở và khởi động ứng dụng MyViettel lên, sau đó làm theo các bước cụ thể như sau:

 

Bước 1: Thực hiện thao tác đăng nhập vào mục biểu tượng có 3 gạch về thông tin khách hàng.

 

Bước 2: Tiếp tục nhấn chọn vào mục “quý khách bổ sung thông tin hồ sơ bấm vào đây”. Ngay sau đó, sẽ xuất hiện giao diện màn hình của ứng dụng và hãy nhập đầy đủ các mục thông tin mà ứng dụng được cài đặt sẵn để yêu cầu bao gồm các thông tin cụ thể như: Số CMND, ảnh CMND hai mặt, Họ và tên, ngày tháng năm sinh,....

 

Bước 3: Sau đó sẽ xuất hiện mục “Tôi cam kết thông tin đã khai là đúng”, các bạn sẽ nhấn chọn vào mục đó, để khẳng định lại thông tin bạn khai là chính xác.

 

Bước 4: Cần ký vào chỗ yêu cầu ký xác nhận. Rồi bấm nút xác nhận để gửi thông tin yêu cầu đi cho hệ thống. Sau đó các bạn chỉ cần chờ phê duyệt của hệ thống về việc đăng ký sim chính chủ viettel qua tin nhắn.

 

Đăng ký sim chính chủ Viettel qua ứng dụng My Viettel

 

Cách kiểm tra lại thông tin thuê bao chính chủ viettel

 

Sau quá trình đăng ký sim chính chủ viettel qua hệ thống tin nhắn, các bạn sẽ kiểm tra lại thông tin chính chủ của mình chỉ cần soạn tin nhắn theo vài cú pháp là: TTTB gửi tới tổng đài 1414. Tổng đài không lấy cước phí. Hệ thống tổng đài 1414 sẽ gửi lại cho chủ thuê bao đầy đủ các thông tin đã đăng ký như: Họ tên, số CMT, Ngày tháng năm sinh, Nơi cấp CMT, Ngày cấp CMT và cuối cùng là ngày đăng ký. Và sau đó bạn cần kiểm tra thêm 1 bước nữa là bạn nên kiểm tra ngày kích hoạt sim để 1 lần nữa kiểm tra thông tin của mình cho chắc chắn.

 

Ngoài những cách đăng ký sim chính chủ được chúng tôi nêu trên, vẫn còn một cách để đăng ký thông tin chính chủ và an toàn khác đó là ra cửa hàng hoặc điểm giao dịch viettel để đăng ký. Quá trình đăng ký sim chính chủ viettel qua tin nhắn cũng rất dễ dàng, đơn giản và nhanh gọn. Các bạn chỉ cần làm một vài thao tác là có thể đăng ký được thông tin của mình trên sim.

 

Với những cách đã được nêu trên, thì các bạn có thể kiểm soát được những tình trạng lừa đảo. Chỉ cần vài thao tác đơn giản, nhanh, gọn, lẹ là các bạn có thể đăng ký được thông tin chính chủ trên sim của mình.

 

Qua bài viết này, chúng tôi đã trình bày rất kỹ càng cho các bạn về vấn đề đăng ký sim chính chủ viettel qua tin nhắn. Chúng tôi Sim Giá Gốc chuyên cung cấp sim số đẹp Viettelsim số đẹp Mobifone hy vọng rằng, những thông tin đó sẽ là những thông tin thật sự bổ ích cho các bạn, về việc tìm hiểu cách đăng ký sim chính chủ ngay tại nhà qua tin nhắn. Nếu các bạn còn không hiểu hay băn khoăn bất cứ điều gì, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé. Trân trọng cảm ơn!

 

 0888.97.5555