- Tìm sim có số 6789 bạn hãy gõ 6789

- Tìm sim có đầu 090 đuôi 8888 hãy gõ 090*8888

- Tìm sim bắt đầu bằng 0914 đuôi bất kỳ, bạn hãy gõ: 0914*

Hướng Dẫn Báo Mất Sim Viettel Và Làm Lại Sim Viettel

Xã hội ngày càng phát triển kéo đất nước phát triển, rất nhiều ngành nghề dịch vụ cũng như công thương nghiệp phát triển, càng ngày càng hòa nhập vào với thế giới hơn. Nhưng sự phát triển của đất nước hiện nay đều có hai mặt, mặc dù có rất nhiều điểm mạnh tuy nhiên ta không thể không kể đến mặt hại của nó. Ví dụ như tệ nạn xã hội tăng cao, nạn trộm cắp, cướp giật hoành hành tinh vi và có nhiều tiểu xảo hơn, lộng hành hơn,.... Chính vì vậy việc mất điện thoại do bị trộm hay cướp giật xảy ra liên tục và ngày càng lộng hành với các chiêu trò tinh vi hơn, vì thế việc mất điện thoại dẫn đến bạn bị mất sim điện thoại luôn. Khi gặp trường hợp này, bạn làm thế nào để báo mất sim viettel, vina, mobi,... để tránh người thân bị lợi dụng và bị lừa lọc.

 

Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết hướng dẫn báo mất sim viettel cũng như cách khóa sim viettel để đảm bảo an toàn vào bảo mật thông tin tránh trường hợp bị lừa đảo thêm nhé.

 

=============< Danh Mục >==============

1. Tại sao cần báo mất sim viettel và cách khóa sim viettel như thế nào?

 

Như chúng ta đã biết, mất sim viettel có thể do nhiều lý do ví dụ như bị trộm lấy mất, bị cướp giật, hay trường hợp bạn vô tình làm rơi rớt dẫn đến mất điện thoại. Khi bạn để mất điện thoại dẫn đến rất nhiều thông tin trên mấy có thể bị lộ, bị mất mát cũng như sim thuê bao lắp trên điện thoại cũng vì thế mà mất luôn. Đặc biệt số thuê bao điện thoại đại đa số hiện nay đều sử dụng để tạo tài khoản cho rất nhiều dịch vụ như kết nối với tài khoản facebook, kết nối với tài khoản zalo, kết nối với tài khoản mocha, viber, skype hay đặc biệt là tài khoản mail cá nhân. Hoặc người dùng sử dụng số điện thoại để khôi phục lại các tài khoản cá nhân đó, và việc xác thực tài khoản hay xác thực đăng nhập hai lớp cũng sử dụng tới số điện thoại. Điều vô cùng quan trọng là số điện thoại của bạn còn được liên kết xác thực tới các tài khoản ngân hàng, tài khoản thanh toán đặt hàng online.

 

báo mất sim viettel

Báo mất sim Viettel ngay khi bị mất điện thoại

 

Chình vì vậy nếu bạn để mất số điện thoại thì hãy ngay lập tức báo mất sim viettel hoặc bạn cần thực hiện khóa sim viettel đó lại, tránh trường hợp kẻ gian lợi dụng nhằm chiếm đoạt cũng như ăn cắp tài sản của bạn, đặc biệt kẻ gian có thể lợi dụng ăn cắp tiền của từ người thân và bạn bè của bạn từ việc dùng số thuê bao di động của bạn để nhắn tin hoặc gọi điện tới các số trong danh bạ của bạn để vay tiền, nhờ chuyển tiền hộ hoặc nhờ gửi đồ, gửi tiền,....

 

2. Các cách khóa sim viettel và hướng dẫn thực hiện

 

Để hạn chế thiệt hại cũng như bảo vệ bạn và cả những người thân yêu xung quanh bạn, nếu bạn gặp tình trạng bị mất sim hãy thực hiện điều này ngay lập tức chính là báo mất sim viettel để nhân viên chăm sóc khách hàng hướng dẫn cách khóa sim viettel của bạn lại; hoặc bạn có thể yêu cầu và cung cấp các giấy tờ kèm thông tin cá nhân chính chủ của sim để họ hướng dẫn cách hủy sim viettel của bạn, sau đó sẽ hướng dẫn bạn cách làm lại sim viettel ở đâu nhanh chóng, đơn giản và thuận tiện cho bạn nhất, giúp bạn không bị gián đoạn liên lạc và bảo vệ các tài khoản ứng dụng mà bạn liên kết.

 

tổng đài viettel

Tổng đài Viettel để hỗ trợ khách hàng báo mất sim Viettel

 

Dưới đây là các cách khóa sim viettel mà chúng tôi muốn hướng dẫn các bạn thực hiện nếu đang trong tình trạng bị mất sim này:

 

Cách 1: Cách khóa sim ngay tại nhà

 

Cách này bạn có thể thực hiện ở bất kỳ đâu như ở nhà, văn phòng, đi chơi mà không cần phải tới cửa hàng hay các điểm giao dịch của Viettel mà vẫn thực hiện được việc khóa sim. Cách khóa sim viettel này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng của viettel qua đầu số hotline 18008098 để thông báo việc bạn bị mất sim viettel và nhờ hỗ trợ.

 

Bạn hãy làm theo hướng dẫn của nhân viên chăm sóc khách hàng, cung cấp các thông tin như số chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu đang đăng ký chính chủ thông tin thuê bao mà bạn mất, cung cấp 5 số điện thoại mà số điện thoại của bạn liên lạc gần đây nhất trong khoảng từ một đến ba tháng, cung cấp thông tin số tiền điện thoại hiện bạn đang có là bao nhiêu và cuối cùng cung cấp thông tin số tiền nạp thẻ gần đây nhất cho thuê bao di động của bạn,.... Khi bạn đã cung cấp đầy đủ các thông tin cũng như giấy tờ chứng minh bạn chính là chủ thuê bao di động đó thì nhân viên chăm sóc khách hàng mới thực hiện khóa sim viettel đã mất của bạn lại.

 

Việc khóa sim này chính là cách hủy sim viettel đó của bạn đi, khi bạn muốn phục hồi sim viettel của mình thì bạn phải tới các địa điểm giao dịch hay cửa hàng của viettel để thực hiện làm lại sim viettel, tổng đài viettel chỉ hỗ trợ bạn thực hiện khóa sim mà thôi. Trong trường hợp bạn không thể chứng minh bạn là chủ thuê bao di động đó thì bạn không thể nhờ nhân viên chăm sóc khách hàng thông qua tổng đài viettel thực hiện khóa sim viettel cho bạn được, bạn bắt buộc phải thực hiện cách hai, ngay lập tức ra cửa hàng hoặc các điểm giao dịch của viettel để thực hiện khóa sim viettel.

 

Cách 2: Đến cửa hàng giao dịch Viettel để báo mất và khóa sim

 

Khi không thực hiện được cách 1, các bạn vui lòng thực hiện theo cách 2, hãy ra cửa hàng hoặc điểm giao dịch của viettel gần nhất với nơi làm việc hoặc nhà của bạn để thực hiện thông báo mất sim viettel và nhờ nhân viên ở đó hỗ trợ thực hiện cách khóa sim viettel đó lại. Chú ý khi ra cửa hàng hoặc điểm giao dịch của viettel bạn nhớ chuẩn bị và mang theo giấy tờ chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu đang đăng ký chính chủ thông tin thuê bao mà bạn mất. Khi có giấy tờ chứng minh bạn là chủ thuê bao đó thì bạn mới được hỗ trợ thực hiện khóa sim viettel đó lại.

 

cách khóa sim viettel

Đến cửa hàng Viettel để thông báo khóa sim

 

Thực tế dù bạn thực hiện cách 1 hay cách 2 để thực hiện khóa sim đó lại thì bạn vẫn cần ra cửa hàng hoặc các điểm giao dịch của viettel để thực hiện làm lại sim viettel. Vì nhiều người cũng có hỏi tổng đài về việc nếu bị mất sim hay hỏng sim thì có thể làm lại sim viettel ở đâu? tổng đài Viettel hay các trang web online của viettel có thực hiện đăng ký làm lại sim viettel được không? Vậy nên nếu có thời gian và điểm giao dịch hoặc cửa hàng viettel gần bạn, bạn rất thuận tiện trong việc đi lại thì hãy lựa chọn cách 2 để thực hiện khóa sim viettel sau đó thực hiện làm lại sim viettel luôn, còn nếu bạn đang bận hoặc các địa điểm giao dịch cũng như cửa hàng viettel không gần bạn, thì hãy liên hệ với tổng đài viettel để được hỗ trợ, tránh thêm thiệt hại về tiền bạc cũng như mất các tài khoản liên kết ứng dụng mà bạn có.

 

Trên đây là bài viết chúng tôi hướng dẫn cũng như đưa ra các cách cho các bạn lựa chọn nếu rơi vào tình trạng bị mất sim viettel hoặc các bạn đang có nhu cầu thực hiện khóa sim thuê bao di động đó lại. Hãy luôn đề phòng và bảo vệ mình trước những kẻ xấu và luôn có những biện pháp thực hiện nhanh nhất để giải quyết cũng như bảo vệ cho chính mình khi gặp vấn đề này trong cuộc sống. Mong rằng bài viết sẽ đem tới những thông tin bổ ích cho bạn, giúp bạn bảo vệ được các tài khoản ứng dụng hiện tại đang liên kết với số thuê bao di động của bạn, vừa tránh được những thiệt hại không đáng có cho bản thân cũng như những người thân, bạn bè xung quanh bạn.

 

 (028)38.888.999